Xã Quang Sơn, kịp thời giải quyết ý kiến của Người dân

2024-01-09 18:55:00.0

Chiều ngày 9/01, Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, cán bộ chuyên môn xã Quang Sơn đã phối hợp với Điện lực Đồng Hỷ làm việc với người dân xóm La Giang và tiến hành kiểm tra thực tế hiện trạng đường dây và một số cột điện hư hỏng gây nguy hiểm trên địa bàn xã. Đồng chí Triệu Văn Luỹ, HUV, Bí thư Đảng uỷ trực tiếp chỉ đạo và tham gia kiểm tra.

Lãnh đạo xã và Điện lực làm việc với người dân xóm La Giang

Tại xóm La Giang người dân có ý kiến về việc hạ trạm biến áp tại khu vực sân nhà văn hoá La Giang cũ và việc kéo đường dây có thể gây nguy hiểm cho các hộ dân lân cận. Đại diện lãnh đạo Điện lực Đồng Hỷ và đơn vị thiết kế thi công đã giải trình, thông tin về thiết kế, các thông số kỹ thuật đảm bảo an toàn khi sử dụng lưới điện tại trạm. Qua ý kiến trao đổi, phân tích, 100% người dân tham dự đã hiểu, đồng tình nhất trí để đơn vị thi công tiếp tục thực hiện dự án.

Kiểm tra cột điện bị nghiêng đổ tại xóm Xuân Quang (xóm Bãi Cọ cũ)

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo xã và Điện lực Đồng Hỷ đã trực tiếp đi kiểm tra đường dây lên xóm Lân Đăm bị võng, trùng; 02 cột điện bị ô tô đâm nghiêng, đổ tại xóm Xuân Quang gây nguy hiểm cho người dân và các phương tiện giao thông qua lại trên tuyến đường.

Cột điện bị nghiêng do ô tô đâm tại xóm Xuân Quang (gần khu Đồng Đình)

Sau khi kiểm tra, lãnh đạo Điện lực Đồng Hỷ cam kết sẽ có kế hoạch triển khai, thay thế ngay 02 cột điện bị nghiêng, đổ; xây dựng kế hoạch tu sửa, nâng cấp đường dây và xóm Lân Đăm trong thời gian sớm nhất.

Bùi Bảo Ly- Văn phòng Đảng uỷ