Xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí công nhận lại Nông thôn mới

2024-04-03 18:26:00.0

Chiều ngày 03/4, UBND xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí và lập hồ sơ công nhận lại chuẩn Nông thôn mới. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND, các đồng chí cán bộ chuyên môn phụ trách các tiêu chí. Đồng chí Triệu Văn Luỹ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện dự và chỉ đạo Hội  nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Xã Quang Sơn được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2017, từ đó đến nay, xã luôn duy trì và nâng cao các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí về thông tin, tuyên truyền, thu nhập, giảm hộ nghèo, nhà ở, giáo dục và đào tạo, xây dựng hệ thống chính trị…

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ chuyên môn đã báo cáo quá trình thu thập minh chứng, tiến độ thực hiện các tiêu chí; những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện. Qua đó, đề ra những giải pháp, cách thức tiến hành phù hợp, hiệu quả.

Đồng chí Khúc Kim Quảng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã quán triệt, giao nhiệm vụ, gia hạn về thời gian, định hướng cách tiến hành để các đồng chí cán bộ, bộ phận chuyên môn triển khai, thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Triệu Văn Luỹ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng uỷ xã nhấn mạnh: Lãnh đạo UBND cũng như cán bộ chuyên môn cần xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần tập trung cao độ, tranh thủ ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn cấp trên; cần có sự phối kết hợp giữa các cá nhân,tập thể có liên quan trong triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ…

Bùi Bảo Ly-Văn phòng Đảng uỷ