xã Quang Sơn phối hợp với Công an huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị phát động phong trào “ toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh, phản ánh vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông cho lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý theo quy định của pháp luật

2023-12-27 20:43:00.0

Sáng ngày 27/12/2023 Đảng ủy, chính quyền xã Quang Sơn phối hợp với Công an huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị phát động phong trào “ toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh, phản ánh vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông cho lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý theo quy định của pháp luật”; Tuyên truyền pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo; Nhận diện các phương thức, thủ đoạn phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng tại UBND xã Quang Sơn. Dự hội nghị về phía Công an huyện có các đồng chí là đội trưởng và cán bộ thuộc các đội nghiệp vụ, về phía xã Quang Sơn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các tổ chức chính trị xã hội và 110 người đại diện các hộ gia đình đến dự nghe buổi tuyên truyền.

Tại hội nghị Đại biểu và đại diện các hộ dân đã được nghe các đồng chí thuộc các đội nghiệp vụ của Công an huyện Đồng Hỷ phát động phong trào và tuyên truyền về các nội dung:

1. Phát động phong trào “ toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh, phản ánh vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông cho lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý theo quy định của pháp luật”.

2. Tuyên truyền công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; Chuyên đề mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

3. Tuyên truyền nhận diện các phương thức, thủ đoạn phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng và cách phòng  tránh.

​​​​​​​
Qua buổi phát động phong trào và tuyên truyền giúp người dân có thể hiểu và nắm bắt được nhiều kiến thức cơ bảnliên quan đến việc chấp hành luật lệ an toàn giao thông, chủ động phòng ngừa đấu tranh với các tội phạm vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo, các nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân và nhận diện rõ hơn về các phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, tinh thần đấu tranh tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật phối hợp với lực lượng chức năng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Ma Văn Tứ- Phó trưởng Công an xã