Xã Quang Sơn giải phóng mặt bằng xây dựng đường giao thông

2024-03-13 08:26:00.0

Mới đây, Đảng uỷ, UBND xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị gặp gỡ trực tiếp với các hộ dân liên quan đến việc giải phóng mặt bằng để cải tạo, nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ trường THPT Trần Quốc Tuấn đi trường tiểu học Quang Sơn thuộc địa phận xóm Xuân Quang, Đồng Tâm. Tham dự có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ các tổ chức chính trị xã hội, trưởng xóm, bí thư chi bộ 2 xóm Xuân Quang, Đồng Tâm và 13 tập thể, hộ dân có liên quan. Đồng chí Triệu Văn Luỹ, HUV, Bí thư Đảng uỷ và đồng chí Khúc Kim Quảng, Q. Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tuyến đường có chiều dài gần 01km được đầu tư bởi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Việc giải phóng mặt bằng do địa phương thực hiện với tổng số diện tích phải thu hồi của các hộ dân là 2.041,75m2. Sau khi giải phóng mặt bằng, tuyến đường được đổ bê tông dày 16cm, rộng 5m chưa bao gồm lề, rãnh đường.

Tại buổi gặp, các hộ dân đều băn khoăn bởi có sự thiệt hại về đất và hoa màu, tài sản trên đất như: tường rào, cây ăn quả, cây lấy gỗ… Tuy nhiên, sau quá trình giải thích, tuyên truyền vận động các hộ dân và chính quyền địa phương đã có tiếng nói chung, đồng thuận hiến đất để giải phóng mặt bằng.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ phát biểu, tuyên truyền tới các hộ dân

Việc cải tạo, nâng cấp, mở rộng tuyến đường sẽ tạo thuận lợi cho cho việc lưu thương của người dân xã Quang Sơn và người dân thuộc địa phận miền Sa Lung xã Tân Long góp phần phát triển kinh tế văn hoá, xã hội.

Bùi Bảo Ly - Văn phòng Đảng uỷ