Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2020

22-01-2021 08:19

Sáng ngày 27/01/2021, UBND xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Chu Đức Hậu Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khẳng định trong Năm 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức được đánh giá là chưa từng có trong nhiều năm gần đây; nhưng với sự lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Đồng Hỷ, cùng sự nỗ lực, phấn đấu rất cao của các ngành đoàn thể, nhân dân trên địa bàn; xã Quang Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ ổn định; không để xảy ra những tình huống đột xuất, bị động, bất ngờ, nhất là những vấn đề liên quan đến tôn giáo và dân tộc; tạo môi trường ổn định để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Bên cạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về việc chấp hành pháp luật, triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh đối với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, làm tốt công tác quy trì hoạt động của 7 tổ an ninh tự quản. đặc biệt Công an xã đã tích cực tham gia tuyến đầu bảo đảm an ninh, trật tự phòng chống dịch Covid-19 góp phần khống chế, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Đối với lĩnh vực Quốc phòng, địa phương tích cực, chủ động trong các nhiệm vụ trọng tâm như: đăng ký cho 30 nam thanh niên trong độ tuổi, 6 công dân nhập ngũ đầu năm 2020. Công tác rà soát tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 được triển khai quyết liệt hiệu quả. Trong năm Ban CHQS xã chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện, điều động lực lượng dân quân đi huấn luyện tập trung theo hướng dẫn của cấp trên. Các chính sách hậu phương Quân đội được triển khai đúng quy định.

Đ/c thiếu tá Lương Quang Thắng Phó trưởng Công an huyện tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân tại Hội nghị

 Tại Hội nghị Đ/c thiếu tá Lương Quang Thắng Phó trưởng Công an huyện đã trao kỷ niệm chương "Vì an ninh tổ quốc" cho 02 đồng chí và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2020.

Bích Mai (VHTT)Thống kê truy cập

Đang truy cập:4243

Tổng truy cập: 1266632