Xã Quang Sơn tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024

2024-05-02 16:33:00.0

Sáng ngày 02/5, xã Quang Sơn tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024. Dự khai mạc có đồng chí thượng tá Vũ Văn Cảnh-CTV Phó Ban CHQS huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, ban tổ chức huấn luyện dân quân, trưởng xóm và các đồng chí thôn đội trưởng, dân quân tham gia huấn luyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong đợt huấn luyện này, các chiến sĩ dân quân sẽ được trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta… dân quân chiến đấu với đề mục: Dân quân tự vệ chiến đấu bám trụ, kỹ thuật đánh bắt địch, động tác ném lựu đạn.

Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ thuật, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Kết thúc huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi đạt từ 80% trở lên.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Nguyễn Hiếu - Đoàn thanh niên, chính trị viên phó