Tiếp tục đẩy mạnh giải ngân vốn chính sách

2024-02-21 17:35:00.0

Năm 2024, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục tập trung đẩy mạnh giải ngân vốn chính sách, góp phần thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng.

Nguồn vốn chính sách được giải ngân đến đúng đối tượng thụ hưởng

Cụ thể, từ đầu năm đến nay đã giải ngân trên 14 tỷ đồng cho 312 khách hàng vay vốn, trong đó có những chương trình cho vay cao như hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn trên 3,5 tỷ đồng cho 46 khách hàng; giải quyết việc làm 2,9 tỷ đồng cho 42 khách hàng; cho vay hộ mới thoát nghèo trên 1,5 tỷ đồng cho 19 hộ; NS&VSMTNT gần 2,8 tỷ đồng... Nâng tổng dư nợ lên trên 567 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp triển khai chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù và các nguồn vốn chính sách. Tăng cường phối hợp với tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách, các chương trình tín dụng ưu đãi, nhất là các chương trình mới đến Nhân dân; tiếp tục triển khai cài đặt dịch vụ VBSP Mobile Banking đến người dân.../.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)