Thái Nguyên: Hơn 2.100 công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ

2024-02-22 22:17:00.0

Đại diện Thành đoàn Thái Nguyên đến thăm, tặng Giấy khen cho đoàn viên Lê Đình Nam, sinh năm 2003, ở tổ 14, phường Hương Sơn, TP. Thái Nguyên viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chất lượng thanh niên nhập ngũ của tỉnh được đảm bảo cả về sức khỏe, trình độ văn hóa và nhận thức chính trị. Đến thời điểm này, 100% thanh niên đủ điều kiện đã nhận được lệnh gọi và sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Mạc Tuấn Tú và Mạc Tú Ngọc là hai anh em sinh đôi người dân tộc Tày, sinh năm 2005, ở xóm Đồng Chợ, xã Phủ Lý, huyện Phú Lương cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển nghĩa vụ Công an. (Trong ảnh: Bà nội Mạc Tuấn Tú và Mạc Tú Ngọc động viên 2 cháu trước khi nhập ngũ)

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị rà soát chặt chẽ số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; tổ chức công tác sơ tuyển đối với gần 10.000 công dân ở cấp xã; khám tuyển hơn 6.000 công dân ở cấp huyện và hoàn chỉnh hồ sơ, phúc tra tiêu chuẩn chính trị của công dân nhập ngũ.

Đặng Quốc Anh, tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ tại Chương trình gặp mặt của Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ xã Phúc Trìu (TP. Thái Nguyên)

Theo đánh giá, chất lượng về sức khỏe và trình độ văn hóa của các thanh niên nhập ngũ của tỉnh Thái Nguyên năm nay tăng so với các năm trước. Cụ thể, có  trên 55% tổng số tân binh được gọi đạt sức khỏe loại 1 và 2, số còn lại là loại 3. Về văn hóa, tân binh có trình độ văn hóa trung cấp trở lên chiếm trên 9%, trung học phổ thông là 75,3%, còn lại là trung học cơ sở. Đặc biệt, toàn tỉnh có 280 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ được tổ chức đồng loạt vào sáng 25/2/2024. Các tân binh được biên chế vào 12 đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 1.

Trần Nhung
thainguyen.gov.vn