Tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển

2024-03-05 11:00:00.0

Với quan điểm luôn đồng hành, cầu thị, lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc một cách thực chất cho các doanh nghiệp trên địa bàn, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Hỷ luôn đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo mọi điều kiện, môi trường thuận lợi cho Hội Doanh nghiệp huyện và các doanh nghiệp hoạt động.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tới thăm, động viên Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên

Miến Việt Cường là một trong những sản phẩm nông sản nổi bật của huyện Đồng Hỷ

Huyện Đồng Hỷ coi việc tháo gỡ các rào cản, khó khăn cho doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, trong đó tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, quy hoạch, đất đai, giải phóng mặt bằng; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thông tin và thu hút đầu tư. Thường xuyên đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Tạo môi trường thông thoáng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo đà để cộng đồng doanh nghiệp phát triển, có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tính đến nay, tổng số dự án ngoài ngân sách đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư trên địa bàn huyện từ đầu nhiệm kỳ là 12 dự án với tổng mức đầu tư trên 2.100 tỷ đồng, tổng diện tích đất thực hiện dự án trên 409ha; huyện đã thu hút được các nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát và lập đề xuất một số dự án đầu tư có quy mô lớn như: Công ty Cổ phần Môi trường công nghệ cao Hòa Bình với dự án Nhà máy xử lý rác tại huyện Đồng Hỷ; Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế và Xuất nhập khẩu DHT với dự án Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng và nguyên liệu giấy; Cụm công nghiệp Nam Hòa, Cụm công nghiệp Minh Tiến… Toàn huyện đang có gần 300 doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trên các lĩnh vực khai thác và chế biến khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng; dịch vụ nông nghiệp và chế biến nông, lâm sản, thương nghiệp, dịch vụ, vận tải...Trung bình hằng năm, các doanh nghiệp, hợp tác xã có tổng doanh thu hàng nghìn tỷ đồng; đóng góp vào ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng và tạo hàng chục nghìn việc làm cho lao động địa phương.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)