Ngày thơ Nguyên tiêu lần thứ 2

2024-02-22 14:31:00.0

Sáng ngày 22/02 (tức 13 tháng Giêng), Câu lạc bộ Thơ lục bát huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Ngày thơ Nguyên tiêu lần thứ 2.

Đồng chí Nguyễn Thanh Thuỷ, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ chúc mừng các hội viên trong CLB

được mừng thọ (Ảnh: Khánh Duy)

Câu lạc bộ Thơ lục bát huyện Đồng Hỷ được thành lập từ năm 2022, hiện có 48 hội viên tham gia sinh hoạt. Tại ngày thơ, các đại biểu đã được thưởng thức những bài thơ, chương trình văn nghệ đậm chất trữ tình và hơi thở của cuộc sống do các hội viên Câu lạc bộ thơ sáng tác về mảnh đất Đồng Hỷ yên bình, đằm thắm được thể hiện từ chính những con người bình dị, mộc mạc. Bên cạnh các tác phẩm thơ còn xen kẽ phần bình thơ, trình diễn những bài thơ, giao lưu văn nghệ do các hội viên trong các CLB thơ thể hiện.

Nhân dịp này CLB thơ Đồng Hỷ cũng đã tổ chức mừng thọ cho các hội viên tuổi 70, 75, 80 và kết nạp 2 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong CLB lên 50 người.

Ngày thơ là một nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra sân chơi ý nghĩa cho các nhà thơ, người yêu thơ đồng thời nuôi dưỡng, khơi nguồn cảm hứng sáng tác cho họ./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)