Hưởng ứng tết trồng cây và phong trào thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại

2024-03-05 09:35:00.0

Chiều ngày 04/3, Hội đồng Đội huyện Đồng Hỷ phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ tổ chức chương trình hưởng ứng Tết trồng cây và phong trào thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát động cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”, khánh thành công trình “Vì đàn em thân yêu” năm 2024.

Toàn cảnh Lễ phát động

Ngay sau lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây và phong trào thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, các đại biểu cùng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường đã tham gia trồng trên 100 cây cảnh và cây hoa các loại trong toàn bộ khuôn viên trường học… Cùng với đó các đại biểu đã tham gia một số trò chơi dân gian được tổ chức tại chương trình như: Bịt mắt đánh trống, kéo co, nhảy bao bố… và thưởng thức màn múa võ cổ truyền dân tộc qua phần thể hiện của 364 em học sinh nhà trường.

Nhiều nhóm nhỏ tham gia trồng cây cảnh trong khuôn viên nhà trường

Học sinh nhà trường tham gia đồng diễn môn võ cổ truyền dân tộc

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), hưởng ứng lời kêu gọi của Bác “Mùa xuân là Tết trông cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng và giữ gìn cảnh quan thiên.

Hội đồng Đội Huyện tặng Bản đồ hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

Mô hình “Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa” được khanh thành tại nhà trường

Nhân dịp này, Hội đồng Đội cấp huyện đã phát động cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”, khánh thành công trình “Vì đàn em thân yêu” năm 2024 với mô hình “Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa” nhằm thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào và truyền thống quý báu của dân tộc ta./.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)