Họp Ban tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Việt dã Tiền phong 2024

2024-03-16 16:10:00.0

Chiều ngày 15/3, Ban Tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy Việt dã Tiền phong huyện Đồng Hỷ năm 2024 tổ chức họp thống nhất các nội dung chương trình.

Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy Việt dã Tiền phong huyện Đồng Hỷ năm 2024 được tổ chức tại Quảng trường huyện Đồng Hỷ, TDP Sơn Quang, thị trấn Hóa Thượng

Theo kế hoạch tại Lễ phát động sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và chạy tập thể hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải chạy Việt dã Tiền phong huyện Đồng Hỷ năm 2024. Trong đó, chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, chia thành 10 khối, mỗi khối 30 người. Với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ, CCVC, công nhân, giáo viên học sinh thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Hội Doanh nghiệp huyện, các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ngay sau phần chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng sẽ diễn ra Giải chạy Việt dã Tiền phong, với trên 100 vận động viên tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu Giải trẻ: Nữ 3.500m; Nam 5.000m. Giải vô địch: Nữ 5.000m; Nam 8.000m.

Đại biểu thảo luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các phương án, kịch bản trong buổi lễ; thống nhất nội dung, nhiệm vụ, công tác chỉ đạo cho từng thành viên. Trong đó đặc biệt chú trọng tới công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phân luồng giao thông, công tác y tế…

Thông qua đó, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục cho mọi người, đồng thời tuyên truyền đến toàn thể nhân dân về nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực ở địa phương. Đồng thời phát hiện và tuyển chọn các VĐV có thành tích tham gia thi đấu Giải Chạy Việt dã Tiền phong - Chạy tập thể tỉnh Thái Nguyên năm 2024.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)