Hội Đông Y huyện tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

2024-02-23 14:45:00.0

Sáng ngày 23/02, Hội Đông Y huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024) và triển khai công tác Đông y năm 2024.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Hội Đông y huyện

Toàn cảnh hội nghị

Tại Chương trình các đại biểu đã nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành y tế năm 1975 và cùng nhau ôn lại kỷ niệm 69 năm truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, trong những năm qua, Hội Đông y huyện Đồng Hỷ đã không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng Hội vững mạnh. Hiện nay, Hội có 225 hội viên, sinh hoạt ở 10 hội Đông y xã, thị trấn và 6 chi hội Đông y. Có 12 phòng khám đông y đa khoa và chuyên khoa đã được Sở Y tế Thái Nguyên cấp giấy phép hành nghề khám chữa bệnh đông y. Năm 2023, các cấp Hội Đông y toàn huyện đã khám chữa bệnh cho 24.600 lượt người; điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc cho trên 2.900 lượt người với tổng kinh phí gần 250 triệu đồng. Công tác nuôi trồng và bảo tồn dược liệu được chú trọng…

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Hội Đông y huyện tiếp tục chỉ đạo xây dựng củng cố tổ chức Hội, phát triển số lượng và nâng cao chất lượng hội viên qua sinh hoạt, tập huấn, trao đổi chuyên môn, công tác Hội… Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn các phương pháp phòng chữa bệnh bằng cây thuốc Nam; thực hiện các chương trình khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)