Các địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi

2024-02-21 17:21:00.0

Trong không khí mừng Xuân Giáp Thìn 2024, các địa phương tiếp tục tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn.

* Ngày 19/02, xã Quang Sơn tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho 46 người cao tuổi và mong muốn các cụ luôn “Sống vui, sống khoẻ, sống có ích” và tiếp tục là tấm gương sáng, động viên, giáo dục con cháu tích cực lao động, học tập, công tác để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

* Trước đó, xã Hòa Bình cũng đã tổ chức Lễ Chúc thọ người cao tuổi cho 43 cụ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi trên địa bàn xã Hòa Bình luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã  hội”, Hội người cao tuổi của xã đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện.

* Ngày 21/02, xã Văn Hán cũng tổ chức Lễ Chúc thọ, mừng thọ cho 124 người cao tuổi, trong đó có 01 cụ tuổi 100, 03 cụ tuổi 95, 12 cụ tuổi 90.

Việc tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, lãnh đạo các địa phương đã trao Thiệp mừng thọ và tặng  quà động viên các cụ được chúc thọ, mừng thọ./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)