Các địa phương gặp mặt, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2024

2024-02-22 15:31:00.0

Để động viên các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã tổ chức gặp mặt tân binh tham gia nhập ngũ năm 2024.

* Mùa tuyển quân năm nay, xã Hòa Bình có 5 tân binh lên đường nhập ngũ. Do làm tốt công tác chuẩn bị và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên xã đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Các tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe.

Lãnh đạo xã tặng quà cho các tân binh (Ảnh: Lê Nguyệt)

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, lãnh đạo xã đã động viên và mong muốn các tân binh khắc phục mọi khó khăn, tích cực tham gia phong trào của đơn vị, thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện các tân binh bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã, nguyện kế thừa truyền thống của thế hệ cha anh để nỗ lực phấn đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Năm 2024, xã Quang Sơn có 8 tân binh lên đường nhập ngũ. Đây đều là đoàn viên, thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao (Ảnh: Lê Nguyệt).

Do làm tốt công tác chuẩn bị, thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo kế hoạch được giao.

Trong dịp này, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ, góp phần động viên các tân binh phấn đấu rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

* Ngày 21/02, xã Văn Hán cũng đã tổ chức gặp mặt, động viên 21 thanh niên tham gia nhập ngũ, trong đó có 6 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này (Ảnh: Lê Nguyệt).

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo địa phương mong muốn các thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, khắc phục mọi khó khăn, tích cực tham gia phong trào của đơn vị, thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, các tân binh viết đơn tình nguyện cũng đã được nhận Giấy khen Ban Thường vụ Huyện đoàn Đồng Hỷ và Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương.

* Chiều cùng ngày, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hóa trung tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo địa phương tặng quà các tân binh (Ảnh: Khánh Duy)

Năm 2024, xã Hóa Trung được giao chỉ tiêu 10 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 6 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân đội, 4 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Cả 10 thanh niên đều tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo xã đã phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ về các đơn vị tích cực học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Yêu cầu các thành viên hội đồng NVQS, các ban, ngành, đoàn thể chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày giao quân đảm bảo an toàn, trang trọng.

Cũng trong buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo xã cùng các ban, ngành đoàn thể đã tặng những phần quà tới các tân binh, chúc các tân binh sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó.

* Tại xã Tân Long đã tổ chức gặp mặt, động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024 (Ảnh: Thu Lan).

Năm 2024, xã Tân Long được giao chỉ tiêu tuyển chọn 13 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 10 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự; 03 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã xây dựng kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đến nay, các công dân  trúng tuyển nghĩa vụ đã sẵn sàng chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ theo đúng kế hoạch.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND và các hội, đoàn thể xã đã tặng quà động viên các tân binh. Đồng thời mong muốn các tân binh nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực rèn luyện, học tập trong quân ngũ phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Huyện đoàn Đồng Hỷ đã tặng Giấy khen cho các tân binh viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024./.

Lê Nguyệt, Nguyễn Thơm, Thu Lan (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)