Bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên 11 người để xác minh tài sản, thu nhập

2024-03-05 10:54:00.0

Sáng 5-3, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng lãnh đạo một số đơn vị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thông qua Kế hoạch số 04- KH/UBKTHU ngày 25/01/2024 của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy về xác minh tài sản thu nhập năm 2024. Tiếp đó, hội nghị tiến hành bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên 11/49 cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thẩm quyền kiểm soát. Từ số đơn vị này, bốc thăm 11 người để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Hỷ sẽ ban hành Quyết định xác minh và thành lập Tổ xác minh tài sản, thu nhập đối với những người đã được xác định.

Việc bốc thăm đảm bảo công khai, đúng quy trình

Về quy trình bốc thăm đơn vị và bốc thăm người được xác minh trong danh sách lựa chọn đảm bảo tỷ lệ theo quy định. Quá trình bốc thăm đảm bảo công khai, minh bạch, dưới sự chứng kiến, xác nhận của đại diện các đơn vị tham dự hội nghị...

Thông qua xác minh tài sản thu nhập nhằm đánh giá tính chính xác, rõ ràng nội dung kê khai tài sản của người có nghĩa vụ kê khai, góp phần nâng cao ý thức của cán bộ công chức trong việc kê khai tài sản thu nhập, xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, không tham nhũng; ngăn ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng (nếu có).

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)