Ban Kinh tế - Xã hội thống nhất nội dung báo cáo thẩm tra

2024-03-18 16:45:00.0

Chiều 15-3, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tổ chức họp thống nhất nội dung báo cáo thẩm tra của Ban trình Kỳ họp chuyên đề thứ 9 HĐND huyện. Dự họp có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội cùng các thành viên của Ban, lãnh đạo một số phòng ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào Báo cáo Kết quả thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp chuyên đề thứ 9, HĐND huyện khóa XX của Ban Kinh tế - Xã hội. Theo đó, báo cáo đã làm rõ tính hợp hiến, hợp pháp và nội dung các tờ trình, dự thảo Nghị quyết; đề nghị điều chỉnh, thay đổi hoặc làm rõ một số nội dung; trong đó có việc làm rõ nguyên nhân chưa phân bổ hết định mức xi măng theo quy định tại Nghị quyết số 19/2021/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của HĐND tỉnh Thái Nguyên quy định cơ chế hỗ trợ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng xây dựng nông thôn mới. Đề nghị UBND huyện báo cáo làm rõ về hồ sơ trình HĐND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng nhà hiệu bộ, phòng chức năng và các công trình phụ trợ Trường Mầm non Hòa Bình...

Trên cơ sở các ý kiến giải trình của cơ quan chuyên môn và những phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện, Ban Kinh tế - Xã hội thống nhất nội dung dự thảo báo cáo để trình Kỳ họp chuyên đề thứ 9 HĐND huyện.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)