Đồng Hỷ: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024

2024-02-22 15:39:00.0

Sáng ngày 22/02, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức gặp mặt thân mật với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Mai, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương. Về phía huyện Đồng Hỷ có các đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ngành, lãnh đạo Hội doanh nghiệp huyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các nhà báo nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024 và thông tin tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo đó, năm 2023 Đảng bộ huyện Đồng Hỷ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó chỉ tiêu thu ngân sách đạt 231,561 tỷ đồng, bằng 149,4% kế hoạch năm, là số thu đạt cao nhất từ đầu nhiệm kỳ. Nông thôn mới có nhiều khởi sắc, huyện hoàn thành xây dựng xã Nam Hoà đạt chuẩn NTM nâng cao, xã Hoá Trung đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; Lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục phát huy là thế mạnh của địa phương: Toàn huyện có 44 sản phẩm OCOP, là huyện dẫn đầu toàn tỉnh về sản phẩm OCOP. Chương trình giảm nghèo được triển khai đồng bộ và đạt kết quả tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm 3,48%. Cùng với đó huyện tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị quan trọng như Lễ công bố Nghị quyết số 729/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị trấn Hóa Thượng; Ngày hội Văn hóa - Thể thao dân tộc Mông; Ngày hội Văn hóa trà; Chương trình mừng “Mùa vàng bội thu”; Chương trình “Vui tết Trung thu” cấp huyện. Trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường, đã xóa 02 chi bộ sinh hoạt ghép, toàn huyện không còn chi bộ sinh hoạt ghép;.... Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh những kết quả đạt được trên có phần đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trên mặt trận thông tin, tuyên truyền đã góp phần cổ vũ, động viên, định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các cơ quan thông tin, báo chí tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên phát biểu tại buổi gặp mặt

Đại diện các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đồng thời mong muốn huyện tiếp tục quan tâm, chia sẻ thông tin, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí trên địa bàn hoạt động đạt hiệu quả cao, đúng luật, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của huyện Đồng Hỷ trong thời gian tới./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)