Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, khởi động tháng thanh niên năm 2024

2024-02-23 16:04:00.0

Ngày 23/02, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đồng Hỷ phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện, UBND xã Văn Hán và Ban quản lí hồ Văn Hán tổ chức Lễ hưởng ứng chương trình Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, khởi động tháng thanh niên năm 2024 tại Hồ Văn Hán.

Quang cảnh Lễ hưởng ứng

Đồng chí Nông Khắc Huy, Bí thư Huyện đoàn phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Hồ Văn Hán, xã Văn Hán được khởi công từ năm 2020, đến cuối năm 2022 tích nước và đưa vào sử dụng. Hồ có diện tích mặt nước trên 35 ha. Lượng nước trên 1,5 triệu tấn. Hiện nay xung quanh Hồ chủ yếu nhân dân trồng cây keo và bạch đàn, để đảm bảo tính lâu dài cũng như việc giữ nước việc trồng các cây bản địa tại hồ Văn Hán là rất quan trọng.

Nhiều lực lượng hưởng ứng Tết trồng cây

Ngay sau lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, khởi động tháng thanh niên năm 2024, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng 120 cây dổi, lát… tại khuôn viên hồ và các đảo nhỏ trên hồ Văn Hán. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh” “Vì một Việt Nam xanh” đến năm 2025, làm thay đổi diện mạo nông thôn, mang lại môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cùng với đó, Huyện đoàn triển khai Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên Đồng Hỷ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Đoàn thanh niên toàn huyện tập trung tổ chức các đợt tình nguyện cao điểm  “Xuân tình nguyện”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”,… Tiếp tục quan tâm, phát huy tinh thần tình nguyện, nguồn lực chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại các xã trên địa bàn toàn huyện; thí điểm thành lập, triển khai mô hình “Tổ công nghệ số thanh niên” trong trường học, cơ quan, đơn vị, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp triển khai ứng dụng công nghệ số, dịch vụ số, cải cách hành chính, đặc biệt các nghiệp vụ công tác đoàn trên phần mềm quản lý đoàn viên…

*Một số hình ảnh tại chương trình:

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)