Hội nghị trực tuyến sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06/CP và triển khai nhiệm vụ năm 2024

2024-02-28 15:10:00.0

Sáng ngày 28/02, Tổ công tác Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) của tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối đến điểm cầu 9 huyện, thành phố và tất cả các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện (ảnh).

Theo đánh giá, trong hai năm 2022 - 2023, việc thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh đã đạt được kết quả quan trọng, nhất là công tác cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến. Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức đa dạng; Công tác an toàn, an ninh thông tin được bảo đảm và hoàn thành việc kết nối chính thức với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tỉnh đã thực hiện được 25/25 dịch vụ công theo đề án 06, đảm bảo 100% dịch vụ công được kết nối với cổng dịch vụ công quốc gia; có trên 1.700 thủ tục hành chính được thực hiện trên cổng dịch vụ công ở các cấp; cấp căn cước công dân  gắn chíp đạt 100% cho công dân đủ điều kiện trong toàn tỉnh; kích hoạt trên 724.000 tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho công dân; 100% các cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng căn cước công dân gắn chíp trong khám bệnh bảo hiểm y tế và thanh toán không dùng tiền mặt trong thanh toán chi phí khám bệnh; tạo tài khoản an sinh xã hội và chi trả chính sách cho trên 25.000 hộ nghèo, cận nghèo…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý, chỉ ra các tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 thời gian qua. Đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác, từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể, trọng tâm để thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong năm 2024, các sở, ngành, địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung của Đề án 06; tập trung đẩy nhanh kết quả số hóa hồ sơ, thủ tục hành chính, thực hiện nghiêm việc ký số, gửi nhận văn bản và giải quyết hồ sơ trên môi trường điện tử; thường xuyên kiểm tra, rà soát đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin; tăng cường công tác tập huấn cho cán bộ về công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của việc thực hiện Đề án 06 để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hiểu, phối hợp thực hiện có hiệu quả./.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)