Hội nghị giao ban công tác dân vận quý I/2024

Wed Apr 17 14:06:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 17/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận quý I và tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Minh Tuấn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí Thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, GĐ Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận" của Đảng cho các cá nhân

Trong quý I, công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện đã bám sát chỉ đạo của ngành dọc cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị và các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, đề án về công tác dân vận của tỉnh, của địa phương; nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, ngành về công tác vận động quần chúng tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; công tác dân vận của chính quyền được coi trọng và đẩy mạnh; công tác dân vận của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và lực lượng vũ trang tiếp tục có nhiều đổi mới, thiết thực. Sự phối hợp giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị; giữa chính quyền với các cơ quan làm công tác dân vận, MTTQ và các đoàn thể gắn bó, chặt chẽ. Hệ thống dân vận đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, đề xuất với cấp ủy các chủ trương, giải pháp và kịp thời chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề thực tiễn đặt ra về công tác dân vận.

Đến nay, toàn huyện có 376 mô hình “Dân vận khéo”, trong đó có 274 mô hình tập thể; 102 mô hình cá nhân rộng khắp trên các lĩnh vực. Nhiều mô hình điển hình xuất hiện, đã khơi dậy tiềm năng, phát huy sức mạnh, tính năng động, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân, có sức lan tỏa trong và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá về những tồn tại, hạn chế trong công tác dân vận của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Bí thư Huyện uỷ đề nghị các địa phương, đơn vị phải bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và các địa phương, tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác dân vận; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận; trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền đối với công tác dân vận, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thường xuyên tổ chức tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân để lắng nghe và giải quyết các khó khăn, vướng mắc của Nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Đồng thời tập trung tổ chức tốt Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 đảm bảo thiết thực, ý nghĩa và có sức lan tỏa rộng trong các tầng lớp Nhân dân....

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích suất sắc

trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Cũng tại hội nghị, đã có 04 cá nhận được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận" của Đảng; UBND huyện khen thưởng cho 12 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)