Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

2025-04-15 15:45:00.0

Ngày 14/4, Trường Tiểu học số 2 Hóa Thượng đã tổ chức một chuỗi hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh toàn trường.

Ngày 14/4, Trường Tiểu học số 2 Hóa Thượng đã tổ chức một chuỗi hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh toàn trường (ảnh).

Với thông điệp “Một cuốn sách trao đi – Một tương lai mở rộng,” nhà trường đã phát động phong trào quyên góp sách nhằm làm phong phú thêm kho tàng tri thức cho thư viện. Những cuốn sách được trao đi có thể là truyện, sách tham khảo, kỹ năng sống, sách thiếu nhi… Mỗi cuốn sách là một món quà tri thức quý giá được gửi gắm đầy yêu thương. Kết quả, tổng số sách quyên góp được là 277 bản, với tổng trị giá lên đến 9 triệu 375 nghìn đồng – thể hiện tinh thần sẻ chia và lan tỏa văn hóa đọc sâu rộng trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn như: sân khấu hóa tác phẩm văn học; cuộc thi Rung chuông vàng sôi động, giúp các em trau dồi tri thức một cách hào hứng. Không gian trưng bày sách được bố trí sáng tạo, gần gũi, là điểm đến lý tưởng cho các em khám phá và chia sẻ niềm đam mê đọc. Đặc biệt, hoạt động giao lưu – chia sẻ về thói quen đọc sách giữa thầy cô, học sinh và phụ huynh đã mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng, gắn kết các thế hệ yêu sách trong ngôi trường thân thương.

Chương trình không chỉ góp phần bồi đắp tình yêu sách cho các em học sinh mà còn khơi dậy tinh thần hiếu học, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)



Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2154408