Tẩm màn hóa chất diệt muỗi cho bà con dân tộc Mông tại 2 xóm Trung Sơn và Lân Đăm xã Quang Sơn

2019-04-24 16:19:00.0

Thực hiện chương trình Quốc gia về phòng chống sốt rét bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, ngày 24/4/2019, Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ phối hợp với Trạm Y tế xã Quang Sơn triển khai tẩm màn hóa chất diệt muỗi cho 2 xóm có đồng bào Mông trên địa bàn xã.

Tẩm màn tại xóm Lân Đăm

Tổng số mà được tẩm là số màn được tẩm là 245 màn. Màn tẩm hóa chất có tác dụng ngăn chặn các loại côn trùng, diệt muỗi không cho muỗi truyền bệnh đốt người để lây lan bệnh sốt rét, sốt xuất huyết. Sử dụng màn tẩm hóa chất góp phần bảo vệ gia đình và người dân tránh được các bệnh truyền nhiễm do muỗi đốt.
Bên cạnh đó, người dân còn được cán bộ y tế tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân về tác hại của bệnh sốt rét, hướng dẫn cách phòng chống bệnh sốt rét, sốt xuất huyết; kêu gọi người dân 2 xóm Trung Sơn và Lân Đăm phát động chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, triệt nơi trú ẩn của các côn trùng truyền bệnh, nhằm góp phần cải thiện môi trường sống, giảm số ca mắc sốt rét và các bệnh lây truyền do muỗi trên địa bàn.

Hoàng Mai