Quang Sơn tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, trao tặng huy hiệu Đảng và công bố cuốn sách lịch sử Đảng bộ xã Quang Sơn giai đoạn (1946 – 2016)

2020-02-03 09:04:00.0

Chiều ngày 03/02/2020 Đảng ủy xã Quang Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, trao tặng huy hiệu Đảng và công bố cuốn lịch sử Đảng bộ xã Quang Sơn giai đoạn 1946 – 2016.

Dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Hồng Thái - Ủy viên ban Thường vụ HU, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đồng hỷ; đồng chí Dương Văn Trịnh - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Đồng Hỷ, các đ/c Lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, cùng toàn thể các đ/c cán bộ chuyên môn, các đảng viên được nhận huy hiệu Đảng.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi lễ đồng chí Lê Xuân Thủy – Bí Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quang Sơn công bố Quyết định của Ban Thường vụ tỉnh ủy về việc tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho  đồng chí Dương Mạnh Lâm và đồng chí Nguyễn Thị Thanh thuộc chi bộ La Giang, xã Quang Sơn.

Đ.c Trần Thị Hồng Thái Ủy viên ban Thường vụ HU, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy

trao huy hiệu cho các đảng viên

Ngay sau Lễ trao huy hiệu Đảng, Đảng ủy xã Quang Sơn đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và công bố cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ xã Quang Sơn giai đoạn (1946-2016)". Cuốn sách dày 296 trang gồm 4 chương, Nội dung cuốn sách đã phản ánh quá trình hình thành, phát triển vùng đất và con người xã Quang Sơn; khái quát quá trình lãnh đạo của Đảng bộ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh. Cuốn sách ra đời góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống cho cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn xã. Đồng thời đây là tài liệu Đảng bộ xã nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm vận dung vào công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tại buổi công bố, 100 cuốn "Lịch sử Đảng bộ xã Quang Sơn giai đoạn (1946-2016)" đã được phát tặng đến các đại biểu dự buổi lễ, các ngành, đoàn thể của xã, các Chi bộ, các xóm, các nhà trường, cán bộ, đảng viên, các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn,… Cuốn sách không chỉ là những tư liệu chính thống, phản ánh quá trình đấu tranh, xây dựng và trưởng thành của đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Quang Sơn suốt 70 năm qua mà còn là tư liệu lịch sử quý báu nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ Quang Sơn tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống quê hương, xây dựng xã Quang Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Bích Mai VHTT