Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018 xã Quang Sơn

2019-01-16 15:06:00.0

Sáng nay, tại hội trường UBND xã, Hội nông dân xã Quang Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội, và phong trào nông dân năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đến dự có đại diện Hội cấp trên, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND UB MTTQ, Trưởng các Ban nghành đoàn thể xã, Các đồng chí Ủy viên BCH Hội nông dân xã và các ông bà Chi hội trưởng Hội nông dân của 15 xóm trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2018, được sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ và Đảng ủy xã Quang Sơn, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân xã được duy trì nề nếp và phát triển. Hội đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Kết quả đã phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tuyên truyền 13 buổi với 755 lượt hội viên nông dân tham dự; Năm 2018 đã kết nạp được 7 hội viên nâng tổng số hội viên lên 510 hội viên. Tỷ lệ thu hút bằng 97%, so với tổng số hộ làm nông nghiệp trên địa bàn xã. Hoạt động ủy thác vay vốn Ngân hàng CSXH với tổng dư nợ 3.625.750.000 đồng cho 119 hộ vay. Các phong trào do Hội Nông dân phát động được hội viên tích cực hưởng ứng, tiêu biểu như: Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Trong năm đã phối hợp giúp đỡ 15 hộ thoát nghèo, đạt 100%  nghị quyết huyện giao.

Phát biểu tại hội nghị đại diện Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội đã đạt được trong năm. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên nông dân về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đặc biệt tuyên truyền, học tập và triển khai các nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp đến toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân đồng thời tích cực vận động nông dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bích Mai