HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ XUÂN KỶ HỢI NĂM 2019

2019-03-04 07:48:00.0

Sáng ngày 04/03, Tại mỏ đá Lân Đăm 1, UBND xã Quang Sơn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quang Sơn, phối hợp với Công ty TNHH xuất nhập khẩu tổng hợp Bắc Sông Cầu Tổ chức Hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi 2019.

Toàn cảnh buổi Hưởng ứng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ cách đây 60 năm với thông điệp “Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua, xã Quang Sơn đã tích cực tổ chức hoạt động trồng cây gây rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc, nhất là vào dịp đầu năm, các hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, nhằm bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan, sạch, đẹp cho xã, qua đó góp phần vào sự phát triển toàn diện. Phát biểu tại buổi hưởng ứng Đ/c Nguyễn Văn Thảnh Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh hoạt động trồng cây đầu xuân đã trở thành truyền thống tốt đẹp của xã Quang Sơn. Qua buổi hướng ứng, chúng ta cũng thấy rõ hơn ý nghĩa to lớn về tư tưởng, triết lý sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên.

Tết trồng cây nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người

Tham dự buổi hưởng ứng có các đ/c là Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy xã; Lãnh đạo UBND xã; Trưởng các Ban ngành đoàn thể xã; Lãnh đạo, cán bộ, công nhân Công ty TNHH xuất nhập khẩu tổng hợp Bắc Sông Cầu; Cán bộ và đông đảo các tầng lớp nhân dân xóm Na Lay, đoàn viên thanh niên, xã Quang Sơn.

Ngay sau buổi hưởng ứng tết trồng cây tại khu vực mỏ đá Công ty Bắc Sông Cầu, hoạt động này lần lượt được nhân rộng tới các đơn vị khác trên địa bàn xã như trường học, các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời vận động nhân dân tham gia trồng 5.500 cây Keo quanh khu vực mỏ đá, sân vận động trung tâm xã và các tuyến đường trên địa bàn góp phần cải thiện môi trường, giảm nhẹ thiên tai, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.

Hoàng Mai