Câu lạc bộ Từ thiện Thái Nguyên: Khánh thành và bàn giao Nhà tình thương

2017-10-01 15:57:00.0

Ngày 1-10-2017, Câu lạc bộ Từ thiện Thái Nguyên, Đoàn thanh niên xã Quang Sơn đã tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình thương cho gia đình anh Ma Văn Huấn và chị Nguyễn Thị Hồng ở xóm Đồng Chuỗng, xã Quang Sơn (Đồng Hỷ).

Đến dự và chia vui cùng gia đình có: Đại đức Thích Chúc Tiếp, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Trụ trì chùa Huống; đại diện Huyện đoàn Đồng Hỷ; lãnh đạo, đoàn viên thanh niên xã Quang Sơn; thành viên CLB Từ thiện Thái Nguyên và đông đảo bà con nhân dân xóm Đồng Chuỗng…
Ngôi nhà được khởi công ngày 15-7-2017, sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, có diện tích 50m2 và 1 số công trình phụ trợ đã được xây dựng hoàn thiện với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng do Câu lạc bộ Từ thiện Thái Nguyên vận động, quyên góp từ cộng đồng mạng xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh, trong nước chung tay hỗ trợ tiền mặt và vật chất.

Được biết, anh Ma Văn Huấn và chị Nguyễn Thị Hồng có 3 con nhỏ đang tuổi ăn học (con gái lớn 10 tuổi bị thiểu năng trí tuệ, con trai út 3 tuổi đau ốm đi viện thường xuyên), gia đình thuộc diện hộ nghèo của xóm Đồng Chuỗng. Anh Huấn sinh năm 1978, do mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh và bị thiểu năng trí tuệ nên chỉ có thể quanh quẩn ở nhà làm những việc nhẹ của gia đình, mọi thu nhập trông vào sức lao động của chị Hồng với 2,5 sào ruộng và chiếc máy sát mới mua nhờ vào nguồn vốn vay ngân hàng.

Tin, ảnh: Đỗ Hân