Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019

2019-08-22 10:50:00.0

Ngày 21/8/2019, UBND xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (Giai đoạn 2009 - 2019).

Đến dự có Trung tá Nguyễn Việt Tuấn – Chính trị viên, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đồng Hỷ, các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, CB chuyên môn, các Ông, Bà Bí thư chi bộ, trưởng xóm và Thôn đội trưởng 15 xóm trên địa bàn xã cũng có mặt đầy đủ.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 10 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền xã luôn phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể xã trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ. Hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Đồng chí Chu Đức Hậu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã. trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ xã vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân được củng cố vững chắc.

Để thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xóm cần tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 10/8/2011 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nên quốc phòng toàn dân. Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 22/9/2018 của Bộ Chính trị khóa X về “Xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh, Nghị định 152/2007-ND-CP ngày 10/10/2007 của Chính phủ về Khu vực, cùng với đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vai trò của Quân sư, Công an và các ngành đoàn thể xã, xây dựngxã thành khu vực phòng thủ vững chắc đảm bảo chính trị ổn định, KT-XH phát triển, An ninh, quốc phòng được tăng cường, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững chắc.

Lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các cá nhân

Tại Hội nghị, UBND xã tặng giấy khen cho 3 cá nhân, đã có nhiều thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019.

Bích Mai VHTT