Quang Sơn Ra quân huấn luyện năm 2019

2019-05-06 09:23:00.0

Ngày 6/5/2019 Ban chỉ huy quân sự xã Quang Sơn tổ chức Lễ kết nạp dân quân mới, ra quân huấn luyện năm 2019. Tới dự và chỉ đạo có đ/c Đào Vinh Quang Thượng úy, chủ nhiệm hậu cần Ban chỉ huy quân sự huyện Đồng Hỷ; đ/ Lê Xuân Thủy Bí thư Đảng ủy, chính trị viên; đ/c Chu Đức Hậu chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Ra quân huấn luyện năm 2019, Ban chỉ huy quân sự xã Quang Sơn kết nạp 15 chiến sỹ mới, 22 chiến sỹ dân quân cơ động, 30 chiến sỹ tại chỗ, 15 chiến sỹ dân quân binh chủng.

Các đ/c lãnh đạo trao quyết định kết nạp chiến sỹ mới

Đồng chí Chu Đức Hậu Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, cũng chỉ rõ Đối với huấn luyện giáo dục chính trị tiếp tục tập trung quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, về công tác quân sự, quốc phòng địa phương, phổ biến các nội dung cơ bản của pháp luật về dân quân tự vệ, chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Huấn luyện quân sự về điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ bộ binh.

Hướng tới phương châm “Cơ bản, chất lượng, hiệu quả” đúng nội dung, chương trình và thời gian, quân số tham gia đạt từ 98% trở lên. Phấn đấu kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% trở lên đạt khá và giỏi, cán bộ, chiến sỹ dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kỹ thuật, chiến thuật ngày càng cao, sát thực tế chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm trong tình hình mới.

Hoàng Mai (VHTT)