Hội nghị tham vấn cộng đồng dân cư về dự án khai thác mỏ đá vôi Lũng Chò

2019-06-19 15:49:00.0

Sáng 19/9 UBND xã Quang Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần khai thác đá vôi và vật liệu xây dựng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham vấn cộng đồng dân cư về nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án "Đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ đá vôi Lũng Chò, xã Quang Sơn".

Đại diện Cán bộ chuyên môn, các hộ dân phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thảnh - Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UB MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã; Công ty Cổ phần khai thác đá vôi và vật liệu xây dựng, đơn vị tư vấn dự án; Các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận và đông đảo bà con nhân dân xóm Na Lay.

Tại Hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã báo cáo tóm tắt về các hạng mục đầu tư chính, các vấn đề môi trường, giải pháp bảo vệ môi trường của dự án. Theo đó, Dự án "Đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ đá vôi Lũng chò, xã Quang Sơn" do Công ty Cổ phần Khai thác đá vôi và vật liệu xây dựng làm chủ đầu tư tại  xóm Na Lay; quy mô bao gồm 8 hạng mục chính: xây dựng nhà văn phòng điều hành sản xuất, nhà ăn ca, nhà ở cán bộ công nhân viên, nhà bảo vệ, vệ sinh, kho chứa vật liệu nổ công nghiệp, Kho chứa chất thải, Trạm bến áp. Tổng diện tích sử dụng đất là 11,15 ha; trong đó khu vực khai thác rộng hơn 5,9 ha; diện tích khu vực văn phòng, chế biến 2,8ha, diện tích hành Lang an toàn nổ mìn là 2,37ha.

Sau khi nghe các báo cáo, đại biểu đã có nhiều ý kiến, đề nghị: đơn vị chủ đầu tư cần chú ý đánh giá rõ hơn tác động của khí thải đến hoạt động sản xuất lúa và hoa màu của nhân dân và đảm bảo môi trường.

Đại diện đơn vị tư vấn đã tham gia góp ý một số nội dung liên quan và đề nghị UBND xã Quang Sơn, lãnh đạo Công ty Cổ phần Khai thác đá vôi và vật liệu xây dựng tiếp nhận,  giải quyết mọi ý kiến của cộng đồng dân cư chịu tác động trực tiếp của dự án trước khi tổ chức thực hiện.

Bích Mai VHTT