Trợ giúp pháp lý lưu động tại xã Quang Sơn

2019-04-22 16:38:00.0

Ngày 22/4/2019 Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với phòng Tư Pháp huyện Đồng Hỷ, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Quang Sơn tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động cho nhân dân trên địa bàn toàn xã.

Toàn cảnh buổi trợ giúp pháp lý

Đợt trợ giúp pháp lý lưu động chia làm hai phần chính. Phần một, đại diện của Đoàn trợ giúp là bà Lê Thúy Hằng Phó giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Thái Nguyên giới thiệu những nội dung cơ bản của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Quyền và nghĩa vụ của người bị giữ. Báo cáo viên tập chung vào các nội dung cơ bản: Người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, bị hại, người bào chữa và Luật đất đai.

Phần hai, Luật sư của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Thái Nguyên tư vấn trực tiếp cho người được trợ giúp pháp lý yêu cầu. Kết quả đoàn đã trực tiếp tư vấn được 10 vụ việc, trong đó 8 vụ việc đất đai; 01 vụ việc hôn nhân gia đình; 01 vụ việc khác. Tất cả các thắc mắc của người được trợ giúp pháp lý đều được đoàn tư vấn, hướng dẫn, giải đáp một cách rõ ràng cụ thể.

Hoàng Mai