Tập huấn trầm cảm và đánh giá sàng lọc đối tượng trầm cảm tại cộng đồng

2019-04-18 15:40:00.0

Sáng ngày 18/4 UBND xã Quang Sơn phối hợp với Trung tâm bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của bệnh trầm cảm và đánh giá sàng lọc đối tượng trầm cảm tại cộng đồng cho 100 người bao gồm cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xã, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Cộng tác viên công tác xã hội các xóm.

Học viên thuyết trình những dấu hiệu của bệnh trầm cảm

Qua lớp tập huấn, cán bộ và nhân dân tham gia được trang bị những kiến thức cơ bản về trầm cảm, các triệu chứng, nguyên nhân phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh trầm cảm. Để kịp thời trợ giúp phát hiện và can thiệp sớm, giúp trị liệu về tâm lý và các phương pháp trị liệu khác cho các đối tượng mắc bệnh trầm cảm nhẹ, trung bình đang sống tại cộng đồng và kịp thời chuyển tuyến đến Bệnh viện chuyên khoa tâm thần để điều trị đối với người bị bệnh trầm cảm nặng.

Buổi chiều cùng ngày cán bộ trung tâm thực hiện sàng lọc cho các đối tượng có nguy cơ mắc trầm cảm tại UBND xã. Người bệnh có điểm số trầm cảm sẽ được phát miễn phí và hướng dẫn sử dụng sổ tay kiểm soát trầm cảm, hàng tháng cán bộ trung tâm sẽ đến hộ gia đình có người mắc trầm cảm để hướng dẫn sử dụng sổ tay kiểm soát trầm cảm, liệu trình sẽ được thực hiện trong ba tháng, cán bộ trung tâm sẽ kiểm tra qua phiếu hỏi.

Hoàng Mai