Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Quang Sơn và lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu

2018-12-25 14:00:00.0

Sáng ngày 25/12/2018, HĐND xã Quang Sơn tổ chức Kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm 2019 của xã Quang Sơn; xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND xã và thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Đ/c Lê Xuân Thủy Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc tại kỳ họp

Tại kỳ họp đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và nhiều lĩnh vực khác trong năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Xem xét các báo cáo của UBND xã về trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 6 HĐND xã; báo cáo của Thường trực HĐND xã tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 7;

Báo cáo của Ủy ban nhân dân xã trình kỳ họp nêu rõ: Mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quang Sơn, sự nỗ lực của chính quyền và các tầng lớp nhân dân, trong năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển đáng khích lệ. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 111,9% kế hoạch; lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, thương mại - dịch vụ được thực hiện theo đúng tiến độ; các chương trình, đề án trọng tâm của huyện, xã được triển khai có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả; lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm; công tác chăm sóc sức khoẻ, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh - quốc phòng được được giữ vững. Hoạt động của HĐND, các ban và đại biểu HĐND xã tiếp tục được duy trì tốt; công tác giám sát, việc tiếp nhận và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm; các cuộc giám sát được thực hiện theo đúng quy trình.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021 năm 2018

Tại kỳ họp HĐND xã cũng thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 7 người giữ chức vụ do HĐND bầu. Việc triển khai lấy phiếu đã được Thường trực HĐND xã chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy định. Nhiều lượt văn bản tài liệu đã được chỉ đạo, phát hành gửi tới các đại biểu HĐND, cá nhân được lấy phiếu tín nhiệm, các cơ quan, đơn vị liên quan; báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm đã được gửi trước đúng thời gian quy định để các đại biểu nghiên cứu.

Đây là nội dung đặc biệt quan trọng, thể hiện mức độ tín nhiệm và sự ghi nhận, đánh giá công tâm, khách quan về những nỗ lực, kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm có 5 đồng chí đạt tín nhiệm cao ở mức 95,2%; 01 đồng chí đạt tín nhiệm cao ở mức 90,5%; 01 đồng chí đạt tín nhiệm cao ở mức 86%. Không có đồng chí nào có phiếu tín nhiệm thấp.

Các đồng chí đại biểu HĐND bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trên tất các các mặt công tác. Những ý kiến, đề xuất của đại biểu tại Kỳ họp đã được UBND xã trả lời làm rõ và sẽ xem xét những vấn đề thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất theo quy định pháp luật./.

Bích Mai