Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

2020-11-26 17:18:00.0

Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Trưởng ban Tuyên giáo các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và tương đương.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh quán triệt, triển khai Chương trình hành động

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã quán triệt, triển khai các nội dung: Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Kế hoạch, hướng dẫn việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ở các cấp.

Theo Kế hoạch số 02-KH/TU ngày 16/11/2020 của Tỉnh ủy, các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập Nghị quyết xong trước ngày 10/12/2020; các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức học tập xong trước ngày 31/12/2020. Các cấp ủy đảng chỉ đạo tổ chức tuyên truyền rộng rãi nội dung Nghị quyết đến các tầng lớp Nhân dân thông qua các hình thức phù hợp. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết; từ đó thảo luận, thống nhất xây dựng kế hoạch, chương trình hành động của cấp ủy, thực hiện Nghị quyết gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị địa phương; tạo sự tin tưởng, thống nhất cao về ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Trao đổi, thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung đi sâu phân tích các quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ giải pháp chủ yếu phát triển của tỉnh, của ngành và các huyện, thành phố, thị xã; 05 định hướng lớn phát triển của tỉnh trong Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Trong đó chú trọng đến công tác quy hoạch các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; công tác giải phóng mặt bằng đón đầu làn sóng đầu tư; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử; tăng cường công tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu trong học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đại biểu đã thể hiện quyết tâm, mong muốn sớm triển khai đưa nội dung Nghị quyết vào đời sống, đến từng cấp, từng ngành, từng cán bộ, đảng viên, người dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Công tác cán bộ là khâu then chốt nên việc đánh giá cán bộ, nhìn nhận, sắp xếp, bố trí phân công cán bộ có tính chất quyết định mọi định hướng và thành công; cán bộ có vai trò trọng tâm trong việc triển khai, thực hiện thành công nội dung Nghị quyết đề ra; phải rèn luyện cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên” để đáp ứng tốt nhiệm vụ được phân công. Tiếp tục đề cao vai trò kiểm tra, giám sát mang tính cảnh báo, răn đe nhưng “nhân văn” bởi công tác kiểm tra là giúp cán bộ của mình nhận biết được lỗi, biết sửa lỗi và cảnh báo cho cán bộ trước khi họ phạm tội. Tiếp tục nâng cao đạo đức công vụ trong thực hiện nhiệm vụ hướng tới sự hài lòng của người dân; chú ý đến vấn đề quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật. Về vấn đề giáo dục và đào tạo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải mong muốn Thái Nguyên phải đào tạo được các thế hệ con người có kỹ năng về chuyên môn, có đạo đức, lối sống lành mạnh, làm việc tận tâm, tận tụy… Đối với việc thực hiện chuyển đổi số, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định đây là cơ hội, là cuộc cách mạng giúp cho Thái Nguyên nắm bắt kịp thời các cơ hội đầu tư, là giải pháp cho bài toán phát triển bền vững của địa phương. Do đó, cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, địa phương cần quan tâm và coi trọng. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh tăng cường chuyên trang, chuyên mục, thời lượng, đổi mới nội dung, phương thức chuyển tải thông tin, tuyên truyền nội dung Nghị quyết đến các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh một cách thiết thực, hiệu quả nhất.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn