Ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)

2020-11-24 21:25:00.0

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác

Dự Lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương. Về phía Tập đoàn Viettel có Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Tổng Công ty, công ty, cơ quan, đơn vị trực thuộc Tập đoàn.

Hiện nay, Tập đoàn Viettel là doanh nghiệp Viễn thông - Công nghệ thông tin lớn nhất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, cung cấp hạ tầng sẵn sàng cho việc triển khai thực hiện chính quyền số, bao gồm: Phủ sóng Internet tốc độ cao đến 98% cho người dân, cáp quang đến 100% thôn xã; cung cấp giải pháp an toàn thông tin cho toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin của tỉnh; Tập đoàn Viettel chiếm đến 74% thị phần viễn thông, 60% thị phần giải pháp doanh nghiệp SME trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, Tập đoàn Viettel cũng đồng hành với tỉnh Thái Nguyên trong nhiều chương trình lớn, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh trong những năm qua.

Các đại biểu chứng kiến ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên
và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Viettel đã thống nhất ký kết "Biên bản ghi nhớ về xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh giai đoạn 2021 - 2025”. Theo đó, với mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, đô thị thông minh cho tỉnh Thái Nguyên, trong giai đoạn 2021 - 2025, hai bên sẽ hợp tác thực hiện 4 mục tiêu tổng quát gồm: Xây dựng trung tâm hỗ trợ điều hành thông minh cho UBND tỉnh; xây dựng hệ thống y tế thông minh; xây dựng hệ thống giáo dục thông minh và chuyển đổi số trong lĩnh vực cải cách hành chính.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cam kết bố trí đủ nguồn nhân lực để thực hiện các nội dung hợp tác; hỗ trợ tỉnh Thái nguyên tiếp cận các doanh nghiệp, tổ chức khoa học có kinh nghiệm chuyên môn và kiến thức về xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh. Ngoài ra, Tập đoàn Viettel cũng cam kết đầu tư và phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên triển khai hoàn thiện chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số và đô thị thông minh với công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những đóng góp tích cực và quan trọng của Tập đoàn Viettel đối với sự phát triển của tỉnh thời gian qua. Đồng thời cam kết huy động nguồn lực để phối hợp với Tập đoàn Viettel thực hiện các dự án dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin tại Thái Nguyên. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Viettel đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, sản xuất kinh doanh, mở rộng các ứng dụng, dịch vụ, xây dựng phát triển hạ tầng mạng lưới trên địa bàn tỉnh, cũng như tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện của địa phương…

Các đại biểu bấm nút khai trương Trung tâm Giám sát an toàn thông tin tỉnh Thái Nguyên

Trước đó, các đại biểu đã dự Lễ khai trương “Trung tâm Giám sát an toàn thông tin tỉnh Thái Nguyên” tại Sở Thông tin Truyền thông. Đây là Trung tâm được thành lập bởi sự phối hợp giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Viettel, đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chiến lược chính quyền số, đô thị thông minh. Sau khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ giám sát, phân tích, xử lý, đưa ra các báo cáo, quyết định và chỉ huy các hoạt động bảo đảm an toàn thông tin trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh Hiếu