Trao tiền hỗ trợ Nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo xã Hợp Tiến

2020-11-25 15:11:00.0

Sáng ngày 25/10, UBMTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Hợp Tiến tổ chức trao tiền hỗ trợ Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Bàn Thị Tư, xóm Bãi Bông và bà Triệu Thị Hương, xóm Suối Khách. Đến và trao tiền hỗ trợ có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo cấp ủy, Chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện

trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Bàn Thị Tư, xóm Bãi Bông

Gia đình bà Bàn Thị Tư và bà Triệu Thị Hương là gia đình hộ nghèo neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có thu nhập ổn định, bản thân lại thường xuyên đau ốm, cả hai gia đình hiện đang sống trong căn nhà gỗ đã bị mối mọt có nguy cơ đổ bất cứ lúc nào. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ xây nhà mới cho hai gia đình, mỗi ngôi nhà có diện tích sử dụng khoảng 65m2, với tổng kinh phí khoảng 80-120 triệu đồng, trong Quỹ Vì người nghèo của tỉnh, huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; Chính quyền địa phương hỗ trợ 1 triệu đồng, số còn lại do anh em họ hàng, bà con trong xóm hỗ trợ, giúp đỡ ngày công.

Được biết, năm 2020, từ nguồn Quỹ vì người nghèo và các nguồn hỗ trợ khác  xã Hợp Tiến đã xây dựng được 12 nhà Đại đoàn kết, nhà Khăn quàng đỏ, Mái ấm tình thương…Qua đó giúp các hộ nghèo ổn định về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo, đồng thời góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Thu Lan ( Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)