Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Minh Lập

2021-04-22 15:08:00.0

Sáng 22/4, Thường trực Huyện ủy Đồng Hỷ có buổi làm việc với Đảng ủy xã Minh Lập để nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu nhiệm kỳ đến nay, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị; cùng dự có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Năm 2020 và 3 tháng đầu năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân trong xã, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng ủy xã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền tập trung mọi nguồn lực thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch. Nhờ đó, các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2020 đạt trên 2.900 tấn; sản lượng chè búp tươi đạt trên 3.700 tấn, trồng mới, trồng lại hơn 11 ha chè; thu ngân sách đạt trên 367 triệu đồng; 4/7 xóm đạt nông thôn mới kiểu mẫu, xã đạt nông thôn mới nâng cao và đang đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Trong công tác bầu cử đã tổ chức xong Hội nghị hiệp thương lần 3, lập danh sách 38 đại biểu chính thức tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; lập và niêm yết danh sách cử tri theo quy định.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đảng ủy xã đã đề ra những nhiệm vụ, đến năm 2025. Bên cạnh đó Đảng ủy xã cũng đề xuất được thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu trung tâm xã; sửa chữa cầu treo Thác Nhật; bổ sung trạm biến áp và nâng cấp đường điện; tiếp tục quan tâm hỗ trợ xã trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; xây dựng nhà lớp học, trạm y tế…

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của xã thời gian qua. Đồng chí đề nghị, Đảng ủy xã tiếp tục thực hiện các nội dung công tác trong lãnh đạo điều hành để đạt kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới; tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, đặc biệt quan tâm đến công tác chính trị, tư tưởng của cán bộ, đảng viên; xây dựng các đề án, kế hoạch trong đó tập trung phát triển các thế mạnh của địa phương; hoàn thiện đề án xây dựng 3 xóm còn lại đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026… Về các kiến nghị của xã tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện rà soát, phối hợp với UBND xã giải quyết theo quy định.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)