Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu về chăn nuôi

2022-08-03 16:21:00.0

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về chăn nuôi, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và giúp người chăn nuôi có thêm kênh giới thiệu, quảng bá sản phẩm chăn nuôi, sáng 03/8, Phòng NN&PTNT huyện phối hợp với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thuỷ sản; Công ty cổ phần giải pháp công nghệ S.O.R Việt Nam tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng, khai thác phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu chăn nuôi năm 2022 (ảnh).

Tham gia lớp tập huấn gồm lãnh đạo các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và các cán bộ thực hiện kê khai chăn nuôi, cán bộ khuyến nông, thú y, các hộ chăn nuôi tiêu biểu của 15 xã thị trấn trên địa bàn huyện. Tại lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn cách thực hành và triển khai sử dụng phần mềm kê khai chăn nuôi; tiến hành trích xuất số liệu phục vụ công tác báo cáo thống kê của địa phương mình quản lý.

Việc tập huấn, triển khai hướng dẫn sử dụng và khai thác phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu về chăn nuôi từng bước đem lại hiệu quả, ứng dụng nâng cao việc số hóa nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về chăn nuôi trên địa bàn.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)