Tân lợi: tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học

2020-11-27 16:58:00.0

Ngày 26/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển vì Phụ nữ và Trẻ em (DWC) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học kết hợp thảo dược vườn nhà nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu cho người dân 3 xóm Đồng Lâm, Trại Đèo, Cầu Lưu của xã Tân Lợi (ảnh).

Tại lớp tập huấn, hơn 50 học viên là các thành viên nòng cốt của Dự án “Thúc đẩy sự tham gia của người dân và các dự án tự quản nhằm cải thiện điều kiện sống cho người dân xã Tân Lợi” do Tổ chức Inkota - Cộng Hòa Liên bang Đức tài trợ đã được hướng dẫn về quy trình kỹ thuật chăn nuôi gà đảm bảo an toàn sinh học; kỹ thuật chọn giống, chăm sóc, phòng trị một số bệnh thường gặp ở đàn gà kết hợp với sử dụng một số thảo dược tại vườn…, Hiện xã Tân Lợi có hơn 130 gia trại gia súc, gia cầm, có nhiều mô hình gia trại mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong thời gian qua, xã đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, làm tốt công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh hàng năm đồng thời tăng cường phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con,…./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)