Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ năm 2022

2022-07-28 12:48:00.0

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), tối ngày 27/7, Huyện đoàn Đồng Hỷ phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Tới dự có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và hơn 100 đoàn viên thanh niên huyện Đồng Hỷ, Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Đại biểu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ huyện Đồng Hỷ nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp.

Thắp nến tri ân là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ huyện Đồng Hỷ

Trước đó, Huyện đoàn đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động ý nghĩa như: chỉnh trang, tạo môi trường cảnh quan sạch đẹp tại các nghĩa trang liệt sĩ, tượng đài liệt sĩ, bia tưởng niệm; tổ chức thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn...

Thông qua các hoạt động trên nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sĩ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)