Đoàn công tác liên ngành số 3 của tỉnh về an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra tại Đồng Hỷ

2021-04-22 14:23:00.0

Sáng 22/4, tại huyện Đồng Hỷ, đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của tỉnh về an toàn thực phẩm do đồng chí Vũ Văn Phán, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện công tác an toàn thực phẩm quý I và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021”. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện (ảnh).

Huyện Đồng Hỷ hiện có 2.810 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm. Thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong quý I, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra 19 cơ sở, trong đó, xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở, vi phạm các lỗi về nhãn mác, không niêm yết giá đầy đủ; số tiền xử phạt hơn 13,3 triệu đồng. Ngành chức năng của huyện cũng đã thẩm định, cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 9 cơ sở theo quy định. Riêng về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021”, Đồng Hỷ đã ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch triển khai và hướng dẫn cụ thể; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông. Từ đầu tháng hành động (15/4) đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã xử lý vi phạm hành chính đối với 1 cơ sở, tịch thu 100 thùng nước ngọt và 8 triệu đồng. Đợt kiểm tra cao điểm diễn ra từ ngày 22/4 đến 5/5/2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Phán, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh đã đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo của huyện cần tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp thông tin tuyên truyền và thanh kiểm tra nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Đối với các kiến nghị, đề xuất của huyện như: bổ sung cán bộ chuyên ngành về an toàn thực phẩm; tập huấn, phổ biến kiến thức cho cán bộ tuyến cơ sở... được đoàn kiểm tra ghi nhận và tổng hợp báo cáo theo quy định.

Trong dịp này, đoàn kiểm tra liên ngành đã đi kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm và hợp tác xã chè tại xã Hóa Thượng, Văn Hán (ảnh).

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)