Họp Ban tổ chức Hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ

2021-04-16 17:44:00.0

Ngày 16/4, Ban tổ chức Hội thi Pháp luật về Dân quân Tự vệ huyện đã tổ chức họp để thống nhất nội dung, kế hoạch tổ chức Hội thi trong thời gian tới. Dự Hội nghị có Thượng tá Chu Văn Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo của hội thi (ảnh).

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe dự thảo quy chế, kế hoạch, thành phần, nội dung tham gia các phần thi, thời gian, địa điểm tổ chức hội thi…Theo đó, hội thi dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ ngày 26/4 đến ngày 28/4. Đối tượng tham gia là các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn. Nội dung thi bao gồm: thi nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ bằng hình thức trắc nghiệm; chuẩn bị và thực hành lên lớp chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân; tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân giai đoạn 2021-2026; kê hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã; Luyện tập và thi bắn súng K54 bài 1C…Sau khi nghe dự thảo các chương trình, kế hoạch hội thi, các đại biểu đã thảo luận, góp ý, thống nhất các nội dung, chương trình, đảm bảo hội thi được diễn ra chu đáo, chặt chẽ theo đúng quy định, đúng theo hướng dẫn của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)