Họp đánh giá tiến độ thực hiện các dự án

2022-08-08 15:10:00.0

Chiều ngày 5/8, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc đánh giá tiến độ thực hiện 4 Dự án đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ngành liên quan, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đại diện các chủ đầu tư (ảnh).

4 Dự án gồm: Dự án chăn nuôi lợn, gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất phân vi sinh tại xã Minh Lập do Công ty TNHH Một thành viên Trọng Khôi triển khai thực hiện; Dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa Đá Thiên, thị trấn Trại Cau do Công ty TNHH Xây dựng Mỹ thuật Thiên Phúc; Dự án xây dựng nhà máy sản xuất trà Kombucha tại xã Hóa Trung do Công ty Cổ phẩn VGREEN Thái Nguyên và Dự án Khu dân cư xóm Ấp Thái do Công ty CP Đầu tư xây dựng NALICO là nhà đầu tư. Hiện nay, các dự án cơ bản đang được các nhà đầu tư triển khai thực hiện các bước theo quy định, tuy nhiên trong quá trình thực hiện còn gặp phải một số khó khăn trong công tác kê khai, kiểm đếm, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định, huyện Đồng Hỷ luôn tạo điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp để khai thác, tiềm năng lợi thế của huyện. Để thực hiện Dự án theo đúng tiến độ, đồng chí giao các phòng, ban liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ, đẩy nhanh các thủ tục, tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ và đúng quy định của pháp luật; tiếp tục triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định; phối hợp với các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân có đất trong khu vực Dự án thực hiện bàn giao mặt bằng. Đồng chí yêu cầu các nhà đầu tư cần thực hiện ngay các thủ tục còn thiếu để các Dự án được triển khai đúng tiến độ.../.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)