2022-07-28 15:39:00.0

Chiều 27/7, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Đồng Hỷ. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành, của huyện và đại diện nhà đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng NALICO.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng

Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện

Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Đồng Hỷ được thành lập trên cơ sở tổ chức lại hoạt động của Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng huyện theo Quyết định số 2486/QĐ-UBND ngày 27/6/2022 của UBND huyện Đồng Hỷ. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc UBND huyện, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc nhà nước, ngân hàng để hoạt động theo quy định. Trung tâm thực hiện chức năng, nhiệm vụ: Tổ chức thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư các dự án thuộc diện Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn huyện; tạo quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất; xây dựng các khu tái định cư, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên đất, quản lý quỹ đất đã thu hồi, nhận chuyển nhượng, tạo lập, phát triển và thực hiện dịch vụ trong lĩnh vực bồi thường giải phóng mặt bằng; phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia đo đạc, điều tra, khảo sát, lập phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với trường hợp đất được thu hồi đã có dự án đầu tư. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch UBND huyện giao theo quy định.

Về bộ máy tổ chức: Trung tâm gồm 01 Giám đốc và 02 Phó Giám đốc. Khi được thành lập, căn cứ nhu cầu thực tế, Giám đốc Trung tâm sẽ đề nghị với UBND huyện quyết định thành lập các tổ chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ cho phù hợp.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã công bố Quyết định số 1715/QĐ-UBND ngày 22/7/2022 của UBND tỉnh Thái Nguyên về chấp thuận Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng NALICO là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư xóm Ấp Thái, xã Hóa Thượng. Dự án có tổng chi phí thực hiện trên 303 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất. Quy mô sử dụng đất khoảng 98.319,7 m2 để xây dựng các sản phẩm, dịch vụ: Nhà xây thô, đất ở liền kề, đất tái định cư, các công trình công cộng, đất cây xanh, đất hạ tầng kỹ thuật, đất đường giao thông. Dự án hoàn thành sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giải quyết vấn đề lao động, việc làm, nâng cao thu nhập và tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước... hoàn thiện mục tiêu xây dựng xã Hóa Thượng trở thành đô thị loại IV và sớm được công nhận là thị trấn Hóa Thượng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng NALICO - nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư xóm Ấp Thái, xã Hóa Thượng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, Trung tâm Phát triển Quỹ đất được hình thành để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời triển khai thực hiện tinh thần Nghị quyết số 19 của BCH TW Đảng và các chương trình hành động của Tỉnh ủy. Đồng chí đề nghị Ban giám đốc Trung tâm luôn đoàn kết, tham mưu cho UBND huyện thực hiện hiệu quả các dự án đầu tư giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, hỗ trợ đền bù, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng của các tổ chức, cá nhân liên quan; quản lý quỹ đất đã được giải phóng mặt bằng. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý viên chức, người lao động, tài chính và tài sản thuộc Trung tâm theo quy định của pháp luật./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)