Công an huyện Đồng Hỷ thăm tặng quà mẹ liệt sỹ, thương binh, bệnh binh

2022-07-28 15:04:00.0

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Công an huyện Đồng Hỷ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà mẹ liệt sỹ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn 2 xã Khe Mo, Hóa Thượng (ảnh).

Các chiến sĩ Công an huyện thăm, tặng quà mẹ Hà Thị Cúc, mẹ liệt sỹ Trần Văn Thịnh xóm Đồng Thái,

xã Hóa Thượng

Đoàn đã đến thăm tặng quà các mẹ liệt sỹ tại xã Hóa Thương: mẹ Hà Thị Cúc xóm Đồng Thái, mẹ liệt sỹ Trần Văn Thịnh sinh năm 1953, hy sinh năm 1972 tại Quảng Trị; mẹ Lê Thị Thu xóm Sơn Quang, mẹ liệt sỹ Lê Đức Thành sinh năm 1964, hy sinh 1984 tại Vị Xuyên, Hà Tuyên cũ (Hà Giang); mẹ Nguyễn Thị Liên xóm Tướng Quân, mẹ liệt sỹ Trần Văn Minh SN 1947, hy sinh năm 1966 tại chiến trường phía Nam. Đoàn cũng đã đến thăm tặng quà thương binh Lê Văn Lập xóm, Khe Mo 1 và bệnh binh Nguyễn Văn Thuật xóm La Dẫy, xã Khe Mo.

Cũng trong dịp này, Công an huyện Đồng Hỷ tổ chức dâng tưởng niệm tại Khu di tích Lịch sử Quốc gia địa điểm lưu niệm 60 liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Thông qua các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Đồng thời bồi đắp thêm truyền thống uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp ngĩa cho mỗi cán bộ chiến sĩ phấn đấu rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)