Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội CCB năm 2020

2020-11-24 16:41:00.0

Sáng ngày 24/11, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Hội CCB huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội CCB năm 2020 cho các đồng chí là Ủy viên BCH Hội CCB huyện; Chủ tịch, PCT Hội CCB các xã, thị trấn; chi hội trưởng, chi hội phó CCB các xóm, tổ dân phố trên địa bàn (ảnh).

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghiên cứu nội dung các chuyên đề: Vị trí vai trò, chức năng của Hội CCB Việt Nam; công tác thống kê, báo cáo trong công tác hội CCB cấp cơ sở và cấp huyện; xây dựng tổ chức Hội CCB cơ sở trong sạch vững mạnh; công tác phối hợp giữa Hội CCB với Hội cựu TNXP và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức chính trị - xã hội; thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội theo QĐ 217 của Bộ Chính trị; công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật hội viên…Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn công tác quản lý vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ hội, đặc biệt là đội ngũ cán bộ hội cơ sở. Trên cơ sở đó, vận dụng vào thực tiễn, tổ chức tốt  các hoạt động của hội tại địa phương, đơn vị mình, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thu Lan ( Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)