Ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra, nắm tình hình nhân dân tại Đồng Hỷ

2021-04-20 15:15:00.0

Sáng 20/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Minh Tuấn, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đồng Hỷ để đánh giá công tác dân vận, nắm tình hình nhân dân phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số ngành, địa phương (ảnh).

Quý I năm 2021, công tác dân vận trên địa bàn huyện Đồng Hỷ tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Ban Dân vận Huyện ủy đã tham mưu kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cấp huyện, xã. Lãnh đạo, chỉ đạo công tác nắm bắt tình hình nhân dân, dân tộc, tôn giáo, dư luận xã hội; phối hợp tham mưu xây dựng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 về “Tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội huyện Đồng Hỷ, giai đoạn 2021-2025”; phối hợp với các phòng, ban liên quan đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026… Liên quan tới công tác bầu cử, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các phòng, ban, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện, đảm bảo đúng tiến độ và luật định. Công tác dân vận, đặc biệt là dân vận chính quyền của địa phương tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo, đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác cải cách hành chính, tiếp công dân và giải quyết các kiến nghị, đề nghị của nhân dân tiếp tục được chú trọng, đạt hiệu quả cao, không có “điểm nóng” phát sinh trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tín ngưỡng tôn giáo được đảm bảo.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Minh Tuấn, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy yêu cầu huyện Đồng Hỷ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác dân vận của hệ thống chính trị trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương; trong đó, chú trọng công tác dân vận của chính quyền các cấp để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân.Tăng cường nắm bắt tình hình dân tộc, tôn giáo, chủ động đấu tranh, ngăn chặn trước những thông tin sai sự thật, lôi kéo của các phần tử xấu nhằm gây mất đoàn kết, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân…

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với Đảng ủy xã Quang Sơn theo kế hoạch.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)