Đồng Hỷ: thiệt hại do dông lốc gần 200 triệu đồng

2022-08-06 09:42:00.0

Chiều 5/8, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại một số khu vực; đến thăm, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Thơm ở xóm Cà Phê, xã Minh Lập. Bà Thơm thuộc diện hộ cận nghèo, mưa dông đã làm tốc mái nhà của bà với diện tích khoảng 35% (ảnh).

Theo thống kê của ngành chức năng, do ảnh hưởng của mưa dông chiều tối ngày 4/8, huyện Đồng Hỷ ước tính thiệt hại gần 200 triệu đồng, chủ yếu tại xã Minh Lập. Dông lốc đã làm tốc mái nhà lợp fibro xi măng của 08 hộ gia đình. Ngoài nhà ở, huyện Đồng Hỷ cũng ghi nhận nhiều cây gỗ lớn bị gẫy, 4 cột điện bị đổ cùng 300m dây điện; hư hỏng 45 thiết bị viễn thông đầu cuối, 205 lít nhiên liệu…

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện, UBND xã Minh Lập đã trực tiếp đi kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại tại các khu vực bị ảnh hưởng. Đồng thời huy động lực lượng xung kích địa phương phối hợp cùng các gia đình khắc phục thiệt hại trong thời gian sớm nhất, cơ bản xong trong chiều ngày 05/8.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)