Đồng Hỷ ra quân tiêm phòng vắc xin dại cho chó, mèo

2021-04-18 12:17:00.0

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện kiểm tra tại 1 điểm tiêm phòng tập trung tại thị trấn Sông Cầu

Sáng ngày 18/4, huyện Đồng Hỷ tổ chức ra quân tiêm phòng vắc xin dại cho chó, mèo. Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, huyện Đồng Hỷ có khoảng 15.000 con chó, mèo. Từ nay đến khi kết thúc đợt tiêm phòng (25/4), huyện phấn đấu tiêm 13.000 liều vắc xin, trong đó ngân sách huyện hỗ trợ 100% kinh phí mua vắc xin và công tiêm phòng dại 2.000đ/con.

Để triển khai công tác tiêm phòng được thuận lợi, UBND huyện đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn gửi các đơn vị, địa phương; thành lập các tổ, đội tiêm phòng; tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức; quán triệt cán bộ thú y tiêm phòng đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)